Trở thành tỷ phú nhờ kinh doanh không khí sạch đóng hộp.

Giá mỗi lon không khí sạch được bán ra là 5 NDT (gần 17.000 đồng), không khí đóng lon này được cho rằng là không khí siêu sạch, có lợi rất lớn cho sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của người sử dụng.

Không chỉ vậy, sản phẩm này còn có nhiều loại hương vị khác nhau, như mùi “Tây Tạng sơ khai” hay “Đài Loan hậu công nghiệp”,…

Ý tưởng này đã từng làm tốn không ít giấy mực của giới truyền thông. Chen – tỷ phú không khí sạch cho rằng: “Mỗi ngày, chúng ta phải hít vào một lượng lớn khí ô nhiễm. Và bây giờ, chúng ta có không khí siêu sạch. Việc hít thở không khí siêu sạch không chỉ có tác dụng cực lớn với sức khỏe mà còn tăng tuổi thọ cho người sử dụng nữa”.

khong khi sachMỗi lon không khí này được bán với giá 5 NDT

Theo Huffington Post, Chen đã kinh doanh không khí siêu sạch đóng lon từ tháng 9/2012. Với ngày đầu, ông đã bán được hơn 800 USD tại Bắc Kinh.

Chen cho biết sản phẩm này là để lôi kéo sự chú ý của mọi người về vấn đề ô nhiễm ở Trung Quốc. Ông muốn nhấn mạnh rằng không khí nước mình đang tệ hại đến mức ý tưởng bán khí đóng lon cũng chẳng làm ai cảm thấy buồn cười.

Theo tờ Guardian, tình trạng ô nhiễm tại Bắc Kinh đang “quay lại mức nguy hiểm” và người dân được khuyến nghị nên ở trong nhà càng nhiều càng tốt. Reuters cho biết không khí ô nhiễm ở thủ đô “đã lên kỷ lục hồi đầu tháng với mức độ cao gấp 30 – 45 lần cho phép”. Cả Thượng Hải, Quảng Châu và nhiều thành phố khác cũng được cho là có chất lượng không khí tệ hại.

Không chỉ ở Trung Quốc, mà tình trạng không khí ô nhiễm cũng là quan ngại chung trên toàn cầu, ở đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… mức độ ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí cũng đã lên đến con số đáng báo động. Việc này thể hiện rõ ở nhu cầu tìm mua và sử dụng các thiết bị lọc không khí sạch.