Mùa hanh khô đã tới ắt hẳn có nhiều chị em rất khó chịu khi làn da, môi bị khô hanh, nứt nẻ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như làn da của mình.

Việt Long Japan xin mách nhỏ một phương pháp đơn giản mà vô cùng hiệu quả trong việc khắc phục vấn đề này. Đó là sử dụng các thiết bị có khả năng tăng và bù độ ẩm có trong không khí. Thông thường độ ẩm tốt cho cơ thể ở mức khoảng từ 60-70%. Trong mùa hanh khô mức này chỉ còn khoảng 30-40% gây ra hiện tượng khô da, ốm vặt ở những người có thể trạng yếu như trẻ nhỏ, người già,…đặc biệt là những người bị xoang, bị bệnh về hô hấp,… Đó là máy tạo ẩm hoặc máy lọc không khí tạo ẩm.

sức khỏeKhông khí trong lành với độ ẩm vừa phải

Để tăng độ ẩm trong không khí chúng ta có thể sử dụng máy tạo ẩm, máy lọc không khí có tạo ẩm. Tạo độ ẩm khác với phun sương nhé, máy phun sương cũng có tác dụng tăng độ ẩm nhưng hiệu quả thấp và làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong nhà. Mọi người nên chọn một chiếc máy tạo ẩm có cảm biến tự động tức là đo được độ ẩm trong không khí và biết được lúc nào thì bù ẩm và lúc nào thì ngưng lại. Thông thường là dưới 40% sẽ bơm ẩm và trên 70% sẽ ngắt, điều này áp dụng cho mọi máy tạo ẩm không khí.

độ ẩmĐồng hồ hiển thị phần trăm độ ẩm không khí

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy có khả năng bù ẩm của Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản,… Theo kinh nghiệm của Việt Long thì tiêu chuẩn chất lượng hàng gia dụng của Nhật Bản là đứng số 1 thế giới, tiếp theo là Mỹ. Việt Long chọn hàng Nhật Bản nội địa vì chất lượng, độ bền và giá thành của nó. Điều bất tiện duy nhất là điện áp 100v. Người tiêu dùng sẽ phải mua thêm một bộ biến áp để sử dụng.

Rất đơn giản và hiệu quả nhé.