Máy lọc không khí hiện nay đang được “đồn thổi” là thiết bị có khả năng bảo vệ sức khỏe một cách hiệu quả nhất. Thị trường Việt Nam hiện rộ lên phong trào mua sắm thiết bị này với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, nhà sản xuất khác nhau.

may-loc-lam-sach-khong-khi“Sắm một chiếc máy lọc không khí là sự đầu tư có lời cho sức khỏe”!!!

Một người sử dụng ở Kim Mã (Hà Nội) đã thổ lộ, hai bé sinh đôi nhà chị tháng nào cũng phải đi khám do có tiền sử mắc bệnh đường hô hấp. Nhà thì ở ngay mặt đường, mặc dù chị đã chọn tất cả việc sinh hoạt đều nằm trên tầng cao nhất (tầng 4) nhưng không mấy khi chị dám mở cửa vì ồn ào và bụi bặm. Đóng cửa mãi dường như không khí ở trong phòng “đặc quánh” lại, không được lưu thông,cảm giác ngột ngạt và khó thở.

may-loc-khong-khi-tao-Ion

Xu hướng sử dụng máy lọc không khí ngày càng phổ biến.

“Một lần đưa hai bé đi khám mình gặp một chị y tá cũng sinh đôi như mình vừa đi làm trở lại. Thấy mình khốn khổ với hai nhóc nước mũi chảy ròng ròng, ho sù sụ, chị đã ra hỏi thăm và khuyên nên sử dụng máy lọc không khí, việc hít thở không khí sạch sẽ giúp con phòng ngừa viêm đường hô hấp. Mình đã mua và thấy đó là một quyết định đúng đắn nhất. Phòng ốc thoáng đãng, không khí trong lành như vùng quê, quả thật hai bé đã đỡ hẳn tần suất mắc bệnh viêm đường hô hấp”, chị Phương hồ hởi chia sẻ, quả thật đúng là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Thị trường Việt Nam hiện có nhiều thương hiệu máy lọc không khí lớn nhỏ có nguồn gốc xuất xứ từ các nước Hàn Quốc, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan… Trong đó, thiết bị máy lọc không khí nội địa Nhật Bản được đánh giá cao nhất bởi tính năng diệt đến 99,97% một số virus cúm A, khả năng làm sạch không khí, máy lọc không khí Japan đã được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng đặc biệt trong giai đoạn chuyển mùa khi các bệnh về đường hô hấp và cúm có nguy cơ cao.

Thiết bị lọc không khí giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp

Máy lọc không khí là một thiết bị tăng cường chất lượng không khí trong phòng cho gia đình. Thiết bị này có bộ phận làm nhiệm vụ hút phần không khí có chứa bụi, tạp chất, vi khuẩn, vi rút… và đẩy luồng khí bẩn này qua hệ thống các màng lọc bên trong máy. Khi chạy qua các màng lọc bụi bẩn, nấm mốc, các tạp chất, mùi khó chịu, thậm chí là các loại vi khuẩn và vi rút, sẽ bị giữ lại và loại bỏ, do đó luồng không khí sau khi được lọc sẽ trở nên trong lành, sạch sẽ hơn hẳn. Người dùng sẽ không còn gặp phải các tác nhân gây bệnh nữa, hệ hô hấp sẽ dễ chịu hơn hẳn.

Thiết bị lọc không khí còn có khả năng tạo ẩm trong thời tiết hanh khô để tạo sự dễ chịu cho người dùng. Thêm nữa khả năng tạo “vitamin không khí”- ion âm mang lại cảm giác sảng khoái, thoải mái, dễ chịu hơn hẳn, nâng cao khả năng học hành, làm việc và cả giải trí.